Các cách để bán hàng online hiệu quả nhất trên mạng

Các cách để bán hàng online hiệu quả nhất trên mạng – Hiện nay kinh tế thị trường, hoạt động kinh doanh đang cạnh tranh khốc liệt với những chiến lược, phương pháp khác nhau. Đặc biệt hình thức bán hàng online đó là thị trường lớn đầy tiềm năng để phát triển kinh doanh bán hàng với số lượng lớn theo đơn hoặc sỉ lẻ… Không những vậy nó còn tiết kiệm được thời gian, công sức và bớt chi phí bán hàng.

Chính vì thế mà các doanh nghiệp và tiểu thương đang chú trọng hướng tới phương pháp bán hàng online để làm tiền đề thúc đẩy tiến sâu vào thị trường kinh doanh với mục tiêu tăng doanh thu và hiệu suất bán hàng.

Chiến lược và kế hoạch cho phương pháp bán hàng online hiệu quả và thành công

1. Thương hiệu uy tín là hàng đầu

Bạn phải có website chuẩn seo dễ nhớ và tạo độ tin tưởng cho khách hàng. Website chỉ là một và duy nhất, tránh tình trạng trùng lặp, nhầm lẫn.

bán hàng online thông qua thương hiệu.

Bạn kinh doanh mặt hàng gì? có công dụng như thế nào? có nội dung phải hấp dẫn. Để mỗi khi người ta tìm kiếm bạn trên google, mạng xã hội… biết bạn là ai, cung cấp sản phẩm dịch vụ gì.

2. Thu hút khách hàng tạo cảm giác gần gũi tin cậy

Hãy làm cho sản phẩm dịch vụ thật nổi bật, nội dung phải chi tiết đầy đủ, miêu tả rõ ràng cụ thể, hình ảnh đẹp chân thực, có nhãn mác xác thực và phải là sản phẩm của mình.

hop-tac-tin-tuong

Việc giao tiếp, tiếp xúc khách hàng thông thường qua điện thoại, tin nhắn, facebook, yahoo, zalo, we chat hoặc trực tiếp mua hàng. Bạn phải lôi cuốn khách hàng lắng nghe giới thiệu sản phẩm, tạo thiện cảm gần gũi tin cậy, lợi thế cho các bạn có giọng nói ngọt ngào, dễ thương. Nhờ đó khách hàng sẽ đánh giá sản phẩm sau những cuộc đối thoại.

3. Mạng xã hội, các diễn đàn rao vặt

Thực tế trên thị trường kinh doanh có rất nhiều bí quyết bán hàng online được nhiều người tin dùng trên mạng xã hội, công cụ tìm kiếm như: facebook, yahoo, Twitter, G+, google, bing, blog….

Ngoài ra là đăng thông tin sản phẩm dịch vụ lên website, các trang diễn đàn rao vặt, giúp từ khóa sản phẩm dịch vụ có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm trả về.

Doanh-thu-tu-mang-xa-hoi

Ưu điểm dưới hình thức này doanh nghiệp sẽ quảng bá hình ảnh, video clip có tính lan truyền rông rãi, thu hút người dùng thật sự nổi trội khi chi phí thì lại quá thấp hợp lý, phù hợp đa dạng mặt hàng, sản phẩm hơn so với kinh doanh truyền thống tốn kém.

4. Mức giá sản phẩm

Kinh nghiệm bán hàng online thường xuyên theo dõi thị trường để có mức giá tốt nhất, rẻ nhất cho sản phẩm dịch vụ của mình. Bên cạnh mức giá thì phải đảm bảo sản phẩm phải chất lượng thực tế, hàng tốt nhất, đẹp nhất … Mời chào khéo léo, tạo lòng tin và tính trung thực với khách hàng.

Thường xuyên có những đợt ưu đãi khuyến mãi giảm giá sốc, bốc thăm trúng thưởng hấp dẫn thu hút sự quan tâm từ khách hàng.

khuyen-mai-hap-dan

 

5. Cách thức giao dịch & liên hệ đặt hàng

Luôn coi khách hàng là thượng để đáp ứng mọi yêu cầu, mua bán trao đổi hàng hóa vận chuyển thanh toán nhanh chóng, chính xác nhất.

Nếu là doanh nghiệp hay tư nhân thì đều cần phải có website, địa chỉ rõ ràng, số điện thoại cố định, fax, email, gmail, hòm thư góp ý giúp khách hàng có được ý kiến xác thực, gia tăng lòng tin thân thiết hơn.

dat-hang-lien-he

Related posts

2 thoughts on “Các cách để bán hàng online hiệu quả nhất trên mạng

  1. Mình thấy trang http://mycart.vn hộ xây dựng rất bải bản và bán hàng hiệu quả

Leave a Comment