Kỹ năng phần cứng cần biết để đào Bitcoin trên mạng

Kỹ năng phần cứng cần biết để đào Bitcoin trên mạng. Bitcoin là đồng tiền điện tử phổ biến và có giá trị nhất hiện nay. 1 Bitcoin có giá 1200$ và ngày càng tăng theo thời gian! Bài viết hướng dẫn chọn phần cứng để đào Bitcoin trên mạng

1. Cách lắp ráp máy.

Căn bản thì như cách lắp PC thông thường bạn có thể tìm hiểu trên mạng. Khác ở chỗ, máy mình xài nhiều VGA quá, lại to nữa, thì không thể cắm trực tiếp vào main được. Do đó phải dùng dây riser, dây này cũng có nhiều loại, nhưng đơn giản loại mình đang giới thiệu thì có 2 đầu, đầu lớn dài sẽ gắn vào VGA, đầu nhỏ sẽ gắn vào khe PCI trên main. Hôm nào có thời gian mình sẽ làm cái video hướng dẫn cụ thể. Bạn cần tìm hiểu các chi tiết cấu thành 1 PC, tối thiểu phải có Mainboard, CPU, ram, HDD và nguồn. Tìm hiểu cách ráp những món này lại với nhau.

2. Cài HDH và phần mềm

Cài HDH rất dễ, nhất là với những máy k có dữ liệu như máy đào bit thì cứ quất tới. Search anh gồ ra hàng tá bài hướng dẫn, cứ việc làm theo. Driver cũng vậy, chả khó mấy. Máy mới thì cứ làm thử vài lần sẽ quen.

Phần mềm hay tool đào coin, mình đã chia sẻ. Bạn cứ làm đúng như mình hướng dẫn. Đa số đều làm theo và chạy được, một số gặp trục trặc nguyên nhân chủ yếu do cài không đúng driver, không đúng bản Win. Lưu ý cài driver cho VGA theo như mình hướng dẫn trong các bài viết. Trường hợp lỡ cài bản khác thì phải xóa sạch trước khi cài lại.

Khi cài win và driver xong thì bạn cài teamview để các thao tác về sau không cần làm trực tiếp mà dùng teamview cho tiện.

3. Test lỗi phần cứng

Cái này quan trọng, bạn phải biết máy bạn bị gì, có nhất thiết phải mang ra tiệm tốn công và thời gian, có nhất thiết phải mang cả dàn máy hay không. Có rất nhiều trường hợp bị lỗi, mình xin kê ra 1 vài lỗi và hướng giải quyết.

– Máy không nhận đủ VGA: thường là do dây riser, bạn thử thay sợi dây riser khác vào, nếu vẫn lỗi thì gắn VGA khác đã chạy được vào vị trí đó. Nếu main mới thì thường là do dây, thỉnh thoảng do VGA.

– Máy treo / restart: nguồn không đủ công suất (cs thực, thường sẽ thấp hơn 10% so với cs ghi trên nguồn), tháo bớt VGA xem sao. VGA nào đó bị lỗi cũng khiến treo máy, kiểm tra bằng cách tháo từng VGA ra và bật máy để loại trừ dần. Thỉnh thoảng do ram với HDD nữa, ram dơ hoặc HDD bị bad. Cũng có thể do máy quá nóng, kiểm tra lại nhiệt độ phòng.

– Máy bật không lên: cũng kiểm tra theo cách như trên. Đôi khi máy đỏ đèn, quạt CPU quay nhưng không lên hình, thì bạn nên cắm dây màn hình sang VGA khác, vì đôi khi chỉ có 1 khe PCI có thể xuất hình ảnh. Lưu ý là VGA có thể sẽ không quay quạt cho tới khi nó đạt tới một nhiệt độ nhất định.

Trên là một số lỗi hay gặp, các bạn nên tự test và phát hiện ra máy hư chỗ nào để có thể tiết kiệm thời gian off nhất. Ví dụ hư 1 VGA thì nên tháo VGA đó đi bảo hành, số VGA còn lại vẫn cho chạy tiếp bình thường để hạn chế thất thu.

 

Related posts

Leave a Comment