Những lý do bạn nên tạo blog cá nhân chuyên nghiệp trên mạng

Những lý do bạn nên tạo blog cá nhân chuyên nghiệp trên mạng – Sau khi đăng bài khảo sát về việc tạo blog cá nhân thì Trượng thấy rất nhiều bạn quan tâm tới chủ đề này. Vì vậy Trượng quyết định viết ngay loạt bài tạo website.

Trước khi bắt đầu tạo blog thì bạn nên tìm hiểu lý do tại sao bạn bắt đầu viết blog?

Trượng sẽ nêu ra 4 lý do quan trọng nhất của việc tạo blog. Nếu bạn nhìn ra cơ hội thì hãy nắm bắt và hành động ngay nhé.

LÝ DO SỐ 1: CHIA SẺ VÀ HỌC TẬP

Đây chính là lý do quan trọng nhất mà Trượng bắt đầu tạo một blog cá nhân. Khi Trượng viết bài chia sẻ cho bạn thì bản thân Trượng cũng học hỏi được rất nhiều thứ. VD: Trượng học được cách viết văn hay, cách chuyển đổi những thứ phức tạp về dễ hiểu hơn ….

Trong quá trình tìm hiểu kiến thức để tiếp tục chia sẻ cho bạn thì Trượng gặp được vô số các kiến thức bổ ích giúp Trượng phát triển bản thân.

THE MORE YOU LEARN, THE MORE YOU EARN

Dưới đây là một bài viết mà Trượng sẽ không bao giờ quên được trải nghiệm cực kỳ mới mẻ đã phá vỡ giới hạn của bản thân mình.

 

LÝ DO SỐ 2: BẠN ĐƯỢC LÀM CHỦ

Khi bạn bỏ tiền đầu tư tạo một blog thì bạn thực sự là người làm chủ kênh chia sẻ này. Tại sao Trượng viết như vậy?

Bởi vì bạn chia sẻ lên các kênh truyền thống như facebook, youtube …. thì bạn bị giới hạn chế về mặt quy định hay pháp lý. Khi bạn chia sẻ quá giới hạn thì bạn có thể mất tất cả như die kênh, xóa fanpage ….

Mặt khác: Khi bạn chia sẻ trên các nền tảng miễn phí thì nó có nhiều hạn chế về mặt dung lượng, số bài đăng … Chưa kể tới việc có những thành phần vào xem với mục đích phá hoại.

LÝ DO SỐ 3: MARKETING CHO BẢN THÂN

Đây cũng là một lý do cực kỳ quan trọng, nếu như bạn muốn tồn tại trong thế giới của kinh doanh trên internet như hiện nay.  Bởi vì người mua hàng sẽ có xu hướng mua từ những người họ thân thuộc hoặc tin tưởng.

Khi bạn có tiếng tăm trong một lĩnh vực nào đó thì cơ hội hợp tác đến với bạn cực kỳ dễ dàng. Chuyện kiếm tiền chỉ là điều sớm hay muộn, bạn có thực sự muốn hay không.

LÝ DO SỐ 4: KIẾM TIỀN TỪ BLOG HOẶC WEBSITE 

Đây là lý do mà Trượng nghĩ rằng nhiều bạn hướng tới, bởi vì tiền bạc là một công cụ vạn năng, không ai sống mà thiếu nó được.

ĐỒNG TIỀN ĐẠI DIỆN CHO SỨC LAO ĐỘNG CỦA CON NGƯỜI

Điều này có nghĩa là bạn muốn kiếm được tiền từ website thì trước hết bạn phải bỏ công sức để xây dựng website và trao tặng cho người khác thật nhiều giá trị. Bí quyết là bạn càng phụ vụ được nhiều người thì bạn càng nhận được nhiều giá trị (ở đây là tiền).

Cụ thể: Khi lập website thì bạn có thể viết các bài review đánh giá sản phẩm giúp người mua hàng yên tâm hoặc bạn tự tạo ra một sản phẩn để phục vụ người khác.

HÃY CHO ĐI KHI BẠN CẢM THẤY VUI VẺ  VÀ SẴN SÀNG MỞ RỘNG LÒNG ĐỂ ĐÓN NHẬN NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐANG CHỜ ĐÓN BẠN TRONG TƯƠNG LAI.

Theo: Huutruongblog

Related posts

Leave a Comment