Các cách để đưa video Youtube lên top Google tìm kiếm

Các cách để đưa video Youtube lên top Google tìm kiếm

1. Hãy chuẩn bị video với chất lượng cao nhất

Theo xu hướng của công nghệ, đường truyền internet , mọi người đều thích xem video “nét” tức là ở định dạng HD. Và tất nhiên Youtube cũng thích điều đó, loại bớt video có chất lượng thấp, để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Bạn hãy làm cho video của bạn ở chất lượng HD, có độ phân giải cao nhất, và làm sao dung lượng càng thấp càng tốt. Xin lưu ý, ngoài việc cung cấp hình ảnh chất lượng HD bạn cũng nên có 1 đường truyền âm thanh rõ ràng.

2. Hãy đặt tên file ở máy tính có chứa từ khóa

Youtube có lưu lại tên file, đây cũng là 1 yếu tố xếp hạng video, nó giống như việc bạn seo hình ảnh vậy, bạn nên đặt tên file của bạn có chứa từ khóa, ví dụ như: len-top-youtube.mp4 hay cach-chien-trung-ngon.mp4

Trước khi uploads 1 video hãy kiểm tra 2 yếu tố đó nhé. Chất lượng HD và tên file có chứa từ khóa cần Seo.

3. Tiêu đề video có chứa từ khóa

Theo quan sát của cá nhân, việc thay đổi tiêu đề video sau 1 thời gian, thứ hạng của video được cải thiện, và quảng cáo cũng xuất hiện đều đặn hơn.

4. Phần mô tả video rõ ràng

Phần mô tả phía bên dưới tiêu đề nên rõ ràng, và liên quan đến tiêu đề, có chứa từ khóa sẽ là điều tốt nhất.
Khoảng 150 ký tự (30-50 từ) đầu tiên nên chứa từ khóa chính cần seo.

– Phần mô tả bạn có thể chèn link, từ video này qua video khác điều này tốt.
– Phần mô tả bạn có thể chèn link tới 1 phút của các phần trong 1 video hướng dẫn điều này tốt.

5. Từ khóa liên quan

Chọn từ khóa liên quan tốt, mỗi từ khóa nên có độ dài 2-3 từ không nên để từ khóa chỉ có 1 từ hoặc quá dài. Không nên chèn những từ quá chung chung như HAY, HOT, TOP,…

Bạn có thể chèn không giới hạn các từ nhưng trong 1 video có khoảng 3-5 từ khóa là điều tốt nhất.

Lưu ý: Từ khóa còn quyết định đến việc hiển thị quảng cáo, và video liên quan.

6. Chọn chuyên mục phù hợp nội dung

Nếu từ khóa được coi là các chuyên mục con, thì việc chọn chuyên mục phù hợp sẽ tốt cho video của bạn, dù rằng điều này không ảnh hưởng đến seo nhiều cho lắm. Nhưng có thể tránh bị xóa video vì lạm dụng, hoặc sai chủ đề.

7. Cài đặt chế độ xem

Tất nhiên bạn cần để video ở chế độ mọi người đều có thể xem, như vậy, công cụ tìm kiếm mới có thể index được video của bạn tốt nhất. Đây là phần mặc định của Youtube, tuy nhiên thỉnh thoảng chúng ta lại tự khóa video của chúng ta.

8. Thêm chú thích

Thêm chú thích vào video, có từ khóa cũng là điều tốt cho seo, công cụ tìm kiếm của Youtube có thể đọc được chú thích. Việc thêm chú thích khá dễ dàng và cũng không mất quá nhiều thời gian.

Nếu chú thích là các liên kết qua lại giữa video này và video khác, điều này là tốt cho Seo và cho kênh của bạn

9. Thêm phụ đề cho video

Nếu bạn có file phụ đề thì nên thêm vào, nếu không có, bạn có thể tự tạo file phụ đề và thêm phụ đề. Youtube hay Google đều đọc được file này. Nếu khó khăn, bạn có thể để lại câu hỏi ở phần bình luận bên dưới.

10. Chọn vị trí địa lý

Youtube có hỏi bạn quay video này ở đâu? Trong phần cài đặt nâng cao, điều này tốt có ảnh hưởng lớn đến việc hiển thị video liên quan, và quảng cáo, nó giống như việc bạn thêm từ khóa vậy.

cám ơn đã xem bài viết hãy commetn để mình có động lực viết nhiều bài hay hơn

 Theo: mmo4me

Related posts

Leave a Comment