Forum seeding là gì? Mục đích sử dụng Forum seeding để bán hàng trên mạng

Forum seeding là gì? Mục đích sử dụng Forum seeding để bán hàng trên mạng – Bạn là người làm SEO, hàng ngày bạn vẫn miệt mài tìm kiếm các điểm backlink cho trang web của mình. Vậy khi nghe khái niệm forum seeding là gì nó mang một ý nghĩa gì đối với người làm SEO như chúng ta.

Forum seeding là gì?

Forum seeding ám chỉ sự phát triển ý tưởng trên các diễn đàn, mạng xã hội hay bất kì một trang mạng nào trên internet. Forum seeding là hình thức quảng cáo, lan truyền, chia sẻ các hoạt động của chúng ta trên mạng. (Ví dụ: quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu… trên mạng internet)

 

Ở một thời gian nhất định thì forum seeding là hình thức quảng bá hiệu quả và được nhiều người tin cậy. Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại thì nó chỉ có tác dụng tạo ra liên kết cho mấy anh chị làm SEO, có thể coi đây là phương pháp xây dựng backlink hiệu quả khi làm SEO.

Mục đích sử dụng forum seeding là gì?

  • Thu hút khách hàng, phổ biến rộng rãi thông tin, đưa các thông tin sản phẩm hay dịch vụ của chúng ta đến với mọi người, nhận feedback.
  • Đôi khi có thể lên top ngay với những từ khóa đơn giản, thu hút traffic từ google qua các topic khiến thông tin được lan truyền tốt.
    Tạo ra những backlink chất lượng, giá trị để làm tài nguyên cho công việc SEO từ khóa.
Mục đích sử dụng forum seeding là gì
  • Tăng khả năng nhận diện thương hiệu, phát triển thương hiệu nhanh. Ngoài ra thì forum seeding đang là cách cầy quốc kiếm liên kết của rất nhiều người làm SEO hiện nay.
  • Forum seeding có khi được sử dụng rất rộng rãi, có xu hướng tạo ra dư luận, thậm chí tạo ra cả scandal để gây sự chú ý của mọi người với một ý đồ đã sắp sẵn từ trước.

Một số dạng của forum seeding
  • Bài viết giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, công ty.
  • Bài viết hỏi đáp.
  • Bài viết từ một vấn đề chuyên sâu  về một vấn đề nào đó để mọi người cùng thảo luận.

Related posts

Leave a Comment