Affiliate link của một sản phẩm là gì? Tác dụng của affiliate link như thế nào?

Affiliate link của một sản phẩm là gì? Tác dụng của affiliate link như thế nào? Rất nhiều bạn hỏi mình câu hỏi trên. Mình thấy đây là câu hỏi rất cần thiết cho các bạn mới tìm hiểu về affiliate marketing. Hôm nay mình có bài chia sẻ này mong sẽ giúp một phần nào giải đáp thắc mắc cho bạn.Affiliate link của một sản phẩm là gì? Tác dụng của affiliate link như thế nào?

Affiliate link của một sản phẩm là gì?

Affiliate link của một sản phẩm là một URL cụ thể có chứa ID hoặc tên người dùng của liên kết. Trong các chương trình liên kết, nhà quảng cáo sử Affiliate link để ghi lại lưu lượng truy cập của người dùng và số lượng đơn hàng được bán thành công thông qua affiliate link đó. Chúng sẽ được gửi đến trang web của nhà mạng tiếp thị khi đó họ sẽ thống kê và xác nhận các đơn hàng thành công và trả hoa hồng cho những nhà tiếp thị.

Nói cách khác khi bạn đăng ký làm affiliate trực tiếp hay thông qua network và quảng bá 1 sản phẩm nào đó, bạn đều được cấp 1 đường link duy nhất của riêng bạn. Đây được gọi là affiliate link, khi khách hàng click vào link affiliate của bạn và thực hiện các hành động như mua hàng, điền form, đăng ký, khảo sát,…tùy thuộc vào yêu cầu từ nhà cung cấp sản phẩm thì hành động này sẽ được tính cho bạn và mang lại hoa hồng cho bạn.

Ví dụ: Khi mình đăng ký tiếp thị liên kết cho Lazada. Mình vào trang chủ của Lazada tìm sản phẩm máy làm tỏi đen, mình lấy đường link http://www.lazada.vn/may-lam-toi-den-tiross-ts904-nau-4631075.html này vào trang tiếp thị liên kết của Lazada và add link trên vào mình sẽ được Lazada cung cấp một Affiliate link kiểu như thế này http://ho.lazada.vn/SHOtzN . Sau đó mình đem đăng lên Blog tiếp thị của mình khi có một khách hàng click vào link đó thì bên Lazada sẽ ghi nhận, nếu khách hàng đó mua hàng mình sẽ được hoa hồng thông qua link affiliate đó.Affiliate link của một sản phẩm là gì? Tác dụng của affiliate link như thế nào?

Link affiliate này rất đặt biệt nó sẽ được lưu Cookie từ 30 ngày đến 60 ngày tùy theo từng nhà mạng tiếp thị. Khi một khách hàng từng click vào link tiếp thị của bạn, họ mua hàng hoặc không mua hàng. Trong thời gian lưu cookie đó nếu khách hàng đó vào trang Lazada và tiến hàng mua hàng thì bạn vẫn được nhận hoa hồng từ link affiliate đó. Thật tuyệt vời phải không bạn.

Đặc điểm của affiliate link

Các link affiliate thường rất dài, xấu và thường được mã hóa dưới dạng nhiều ký tự đặc biệt. Khi khách hàng nhìn vào link này thường họ rất sợ đó là link vi rút nên họ rất ngại click vào link này. Để dấu đi các link affiliate các nhà mạng tiếp thị và người tiếp thị thường làm ẩn link đi bằng cách sử dụng các pluginẩn link hay các trang rút gọn link để nhìn link trông đẹp hơn. Khi click vào người dùng không thể biết đó link affiliate.

Tác dụng của affiliate link như thế nào?

Đối với người dùng

Đối với người dùng thì affiliate link không có tác dụng gì cả. Nhiều người họ không biết đó là link affiliate mà chúng chỉ là đường link đưa họ đến trang mua hàng mà thôi. Các link affiliate thường rất xấu và dài, nhiều người khi họ click vào link này họ thường nghĩ đây là link có chứa virut, không an toàn nên họ thường rất ngại click vào link. Nếu bạn đang tham gia tiếp thị liên kết thì bạn nên ẩn các link affiliate này để người dùng an tâm click hơn.

Đối với các affiliater (Người làm tiếp thị)

Affiliate link tạo ra doanh thu cho người tiếp thị. Họ có thể chỉ cần tạo nên một link affiliate sản phẩm duy nhất hoặc rất nhiều link của nhiều sản phẩm sau đó đi quảng bá, thu hút người dùng mua sản phẩm như vậy họ đã nhận được hoa hồng.

Hiện nay có rất nhiều cách để kiếm tiền với link affiliate này. Bạn hãy đăng ký tham gia một mạng tiếp thị liên kết (masoffer, Accesstrade, Lazada…) sau đó lấy link sản phẩm đi quảng bá trên Facebook, Blog (website) cá nhận, trên các diễn đàn… để thu hút người dùng mua hàng. Để có thể kiếm được nhiều tiền từ link affiliate bạn phải có một chiến lược đúng đắn, phải kiên trì và thường xuyên học hỏi thì bạn mới có thể thành công. Để thành công với tiếp thị liên kết bạn có thể đọc bài viết theo link bên dưới.

Lời kết

Affiliate link của một sản phẩm là gì? Tác dụng của affiliate link như thế nào? Chỉ đơn giản là thế. Hãy thường xuyên học hỏi, trao dồi kiến thức. Làm tiếp thị liên kết cũng vậy bạn không thể vội vàng “dục tốc bất đạt”. Có những khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua, nhưng bạn trải qua được giai đoạn khó khăn thì khi nhìn lại nó vô cùng dễ dàng.

Bạn đang làm tiếp thị liên kết bạn thấy định nghĩa về Affiliate của một sản phẩm như trên đã đúng chưa? Hãy cho mình ý kiến góp ý tại khung bình luận bên dưới nhé.

Related posts

Leave a Comment