Cách kiếm tiền uy tín và hiệu quả từ website và blog của chính mình

Những cách kiếm tiền uy tín và hiệu quả từ website và blog của chính mình

Để kiếm tiền hiệu quả từ blog của bạn. Trước hết bạn hãy chắc chắn rằng, những gì xuất hiện trên blog của mình đã thật sự hấp dẫn người xem hay chưa. Đã thật sự giúp ích được mọi người từ những kiến thức mà bạn viết ra hay chưa. Đôi khi bạn sẽ mắc sai lầm khi cố gắng nhồi nhét các hình thức kiếm tiền mà bỏ qua trải nghiệm của độc giả trên chính blog của mình.

Chính vì lẽ đó, cho dù bạn có áp dụng bất kì hình thức nào. Bao nhiêu hình thức kiếm tiền khác nhau trên blog đi chăng nữa. Và áp dụng hết tất cả các cách giúp bạn kiếm tiền hiệu quả với blog dưới đây. Thì bạn cũng sẽ rất khó để đạt được mục đích là kiếm tiền khi viết blog.

Dưới đây là danh sách 5 cách giúp bạn kiếm tiền hiệu quả với blog được mình liệt kê thông qua mẫu Infographic. Và dưới dạng văn bản đầy đủ. Mời các bạn cùng tham khảo.

cách giúp bạn kiếm tiền hiệu quả với blog

1

Kiếm tiền với CPC và CPM Ads

Nếu bạn đang là một blogger. Và blog của bạn có lượng độc giả lớn. Lưu lượng truy cập mỗi ngày trên blog của bạn khá nhiều. Thì đây là một trong những cách giúp bạn kiếm tiền hiệu quả với blog của mình đấy. Bạn có thể đăng ký hình thức kiếm tiền từ việc treo quảng cáo trên blog của mình. Tiêu biểu cho hình thức quảng cáo CPC và CPM chính là Google Adsense. Hoặc bạn có thể tham gia các Network khác uy tín trong lĩnh vực này. Nên nhớ, dù biết rằng treo quảng cáo trên blog sẽ giúp bạn có tiền.

Tuy nhiên bạn cần phải để ý đến trải nghiệm người dùng. Đừng cố nhồi nhét quá nhiều quảng cáo trong bài viết hay một trang nào đó trên blog. Có thể sẽ gây khó chịu khi độc giả xem bài viết trên blog của bạn. Tiền kiếm không được mà số lượng độc giả bấy lâu nay vẫn thường xuyên ghé thăm blog cũng rời xa mà không lời từ biệt.

2

Cho thuê vị trí quảng cáo, textlink

Nội dung trên blog của bạn khá thú vị và hấp dẫn. Có lượng truy cập mỗi ngày lớn. Và bạn không biết phải làm gì để có thêm thu nhập từ chính blog của mình. Một cách giúp bạn kiếm tiền hiệu quả với blog của mình. Chính là mở dịch vụ cho thuê vị trí đặt banner quảng cáo. Hoặc vị trí đặt textlink. Tức là bạn sẽ cho một người nào đó đặt banner quảng cáo của họ lên trên blog của bạn. Và tùy theo vị trí mà bạn đưa ra một cái giá cho phù hợp. Giá theo tháng, theo năm,…

3

Affiliate – tiếp thị liên kết

Bạn có thể tìm kiếm các chương trình tiếp thị liên kết. Từ những nhà cung cấp dịch vụ liên quan đến chủ đề mà bạn đang viết blog mỗi ngày. Ví dụ blog của mình chuyên viết về wordpress. Mình có thể giới thiệu và đánh giá các sản phẩm liên quan đến hosting, tên miền, giao diện, plugin,…

Sau đó, bạn có thể viết bài giới thiệu về sản phẩm đó, đánh giá chất lượng sản phẩm đó. Hay cụ thể hơn nữa là viết bài hướng dẫn sử dụng sản phẩm đó chẳng hạn. Cuối cùng việc còn lại là đặt link tiếp thị liên kết của bạn vào bài viết. Hướng người dùng nếu muốn mua hãy xem thông tin tại đây.

Đây là một trong những cách giúp bạn kiếm tiền hiệu quả với blog mà đa số các blogger đều đã và đang thực hiện mỗi ngày. Một cách kiếm tiền khá bền vững ở hiện tại và trong tương lai.

4

Bán sản phẩm kỹ thuật số

Thật ra, bán sản phẩm kỹ thuật số cũng không khác gì mấy so với tiếp thị liên kết. Có thể là đánh giá chất lượng một phần mềm nào đó. Một công cụ kỹ thuật số nào đó. Từ đó bạn có thể đặt link tiếp thị liên kết đến trang sản phẩm đó.

Nếu nhà cung cấp sản phẩm đó không có các chương trình liên kết. Và bạn đã sử dụng sản phẩm đó, thấy rất ổn. Bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp. Thương lượng huê hồng mà bạn sẽ nhận khi bán được sản phẩm của họ.

5

Tiếp thị sản phẩm của chính bạn

Bạn đang sở hữu cho mình một sản phẩm nào đó. Và bạn muốn bán sản phẩm đó. Thì blog chính là cách giúp bạn bán sản phẩm đó rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng blog để viết bài giới thiệu sản phẩm mà bạn đang sở hữu. Tạo video hướng dẫn sử dụng, đánh giá theo quan điểm cá nhân của bạn về sản phẩm đó.

Tùy theo điều kiện mà bạn có thể sử dụng các cách như liên hệ trực tiếp qua điện thoại, email, mạng xã hội,… Hoặc nếu bạn đang sử dụng wordpress thì có thể thêm một số tính năng thanh toán khi đặt hàng. Làm sao cho vừa thuận người bán. Và khi có người xem họ mua thì cũng giúp họ dễ dàng hơn khi thanh toán.

Lời kết

Trên đây là một số cách giúp bạn kiếm tiền hiệu quả với blog của mình. Bạn có thể áp dụng một hoặc nhiều cách khác nhau cùng một lúc. Để có thể tăng tối đa thu nhập của mình. Tuy nhiên, dù bạn có sử dụng hình thức kiếm tiền nào trên blog đi chăng nữa. Thì yếu tố content, tức là nội dung vẫn là quan trọng nhất. Và nó ảnh hưởng đến số lượng traffic trên blog của bạn rất nhiều. Vì chỉ có nội dung hay, hấp dẫn và hữu ích thì mọi người mới nhớ đến blog của bạn.

Related posts

Leave a Comment