Dịch vụ internet banking của ngân hàng là gì? Sử dụng như thế nào?

Dịch vụ internet banking của ngân hàng là gì? Sử dụng như thế nào?

Internet Banking là gì?

Internet Banking là một dịch vụ do ngân hàng cung cấp cho khách hàng của mình. Internet Banking còn được gọi dưới tên gọi khác là Online Banking.

Với tên gọi Internet Banking thì chúng ta cũng có thể đoán được là dịch vụ này chỉ hoạt động khi có Internet mà thôi. Miễn có kết nối Internet là bạn có thể sử dụng dịch vụ này. Còn nếu không có kết nối Internet thì đành chịu thua mà thôi

Internet Banking dùng để làm gì?

Mỗi ngân hàng thì dịch vụ Internet Banking cung cấp sẽ có đôi chút khác biệt. Có ngân hàng này có chức năng a, cũng có ngân hàng b sẽ không có chức năng a. Nhưng hầu như khi bạn sử dụng dịch vụ Internet Banking do ngân hàng cung cấp, thì sẽ có những tiện ích phổ biến sau đây:

Kiểm tra tiền, số dư trong tài khoản ngân hàng, thẻ của bạn là còn bao nhiêu tiền. Thay vì mất công ra máy ATM bỏ thẻ ATM vào để kiểm tra thì bạn có thể kiểm tra trên trực tiếp trên trang web của ngân hàng.

 

Kiểm tra được giao dịch gần nhất của tài khoản ngân hàng của bạn. Sử dụng bao nhiêu tiền, ngày nào lúc mấy giờ….

Dùng để chuyển khoản trực tuyến.

Dùng để thanh toán hóa đơn như hóa đơn nước, điện, điện thoại, vé máy bay… mua thẻ cào nạp điện thoại.

Và còn nhiều dịch vụ khác nữa… Như khóa mở, đăng ký thẻ trực tuyến, nhận tiền từ Western Union,…

Để sử dụng dịch vụ Internet Banking thì bạn hãy ra ngân hàng đăng ký nhé. Khi đăng ký xong bạn sẽ được cấp tài khoản và mật khẩu để có thể truy cập vào Internet Banking.

Bản thân mình, thì thích sử dụng Internet Banking nhất. Vì dễ dàng truy cập, kiểm tra thông tin không cần phải nhớ cú pháp mệt mỏi như SMS Banking, cũng chẳng cần phải sử dụng Smartphone sử dụng hệ điều hành Android hay IOS như Mobile Banking.

Tuy nhiên đối với hầu hết ngân hàng thì dịch vụ Internet Banking này thi thường không miễn phí. Nếu như bạn có nhu cầu chuyển khoản trực tiếp, xem giao dịch trực tuyến thường xuyên thì không cần đăng ký để đỡ tốn thêm chi phí hằng tháng.

Related posts

Leave a Comment