Satoshi là gì? 1 Bitcoin = bao nhiêu Satoshi?

Satoshi là gì? 1 Bitcoin = bao nhiêu Satoshi?

SATOSHI LÀ GÌ?

Theo một số nguồn tài liệu uy tín như Wiki thì Satoshi là một đơn vị tiền tệ nhỏ nhất của một Bitcoin, dùng để chia sẻ bitcoin cho mỗi lần giao dịch dễ dàng hơn.

1Bitcoin=100.000.000 Satoshi. Đơn vị này ra đời sau thời điểm Bitcoin được tạo ra một thời gian, theo đó thì shatoshi và bitcoin cùng được một người tênSatoshi Nakamoto sáng lập. Cái tên Satoshi được đặt theo tên của tác giả Satoshi Nakamoto.

Ý TƯỞNG SATOSHI ĐƯỢC TẠO RA NHƯ THẾ NÀO?

Sau khi bitcoin được tạo ra và phát triển rất manh mẽ thì tới tháng 11/2008, Satoshi Nakamoto quy định giá trị của 1 Bitcoin sẽ là 100 triệu đơn vị con.

Tiếp đến tháng 11/2015, Ribuck (Người có công sáng lập ra Bitcoin và Satoshi) đề xuất rằng 0.01 Bitcoin sẽ là Satoshi.

Và quyết định cuối cùng đã được Satoshi Nakamoto đưa ra vào bốn tháng sau, Ông đề xuất 100 triệu đơn vị con của Bitcoin sẽ được gọi là austrian hoặc satoshi, đồng thời chọn satoshi là đơn vị tiền tệ nhỏ nhất của Bitcoin.

Bảng quy đổi đầy đủ từ Satoshi sang Bitcoin:

bang-chuyen-doi-bitcoin-sang-satoshi
Bảng chuyển đổi từ satoshi sang bitcoin

LỜI KẾT

Vậy là khái niệm Satoshi là gì đã được Blog tiền ảo và các bạn khám phá. Nếu các bạn là người mới muốn tìm hiểu nhiều hơn về các đồng tiền điện tử thì hãy theo dõi Blog để cập nhật những khái niệm mới, tin tức, biến động trong thế giớitiền ảo nhé.

Related posts

Leave a Comment