Bytecoin (BCN) là gì? Giao dịch tiền Bytecoin được thực hiện thế nào?

Bytecoin (BCN) là gì? Giao dịch tiền Bytecoin được thực hiện thế nào?

Một cái tên khá mới mẻ trong thế giới tiền điện tử kỹ thuật số nhưng thời gian gần đây nó đã có một bước đột phá về vốn hóa thị trường và chính thức bước chân vào top 10 đồng tiền ảo có giá trị lớn nhất thế giới. Vậy Bytecoin là gì? Nó có giống như Bitcoin hay Ethereum hay không? Cách thức để tham gia vào mạng lưới của Bytecoin như thế nào? Giao dịch đồng tiền điện tử này ra sao? Cùng Blog tiền ảo tìm hiểu dưới đây nhé.

Bytecoin là gì?

Bytecoin (BCN) là một Cryptocurrency mật mã mở được phân quyền, Bytecoin được tạo ra bằng công nghệ CryptoNote. Bất cứ ai quan tâm có thể tham gia vào mạng lưới Bytecoin và tham gia vào việc phát triển tiền tệ. Cũng như trên internet. Bytecoin có tính chất quốc tế. Bytecoin cho phép các giao dịch an toàn và bảo mật trên toàn cầu, cung cấp sự tiện lợi cho các giao dịch tiền tệ hoàn toàn miễn phí.

Tham gia vào mạng Bytecoin như thế nào?

Bytecoin là một Cyptocurrency mở nên bất cứ ai cũng có thể trở thành người dùng đồng tiền điện tử này và tự nguyện tham gia vào hoạt động của mạng lưới. Điều duy nhất bạn cần phải làm là tải phần mềm đặc biệt để tạo ra ví Bytecoin cho bạn. Với sự giúp đỡ của phần mềm này, bạn hoàn toàn có thể gửi tiền cho người khác và nhận thanh toán từ họ.

Thuật toán Bytecoin không cho phép người dùng khác biết được số dư trong ví của bạn, bạn gửi tiền đi cũng như nơi nào nhận được tiền của bạn.

Bạn có thể tham gia vào hoạt động của mạng bằng cách phân bổ sức mạnh tính toán của máy tính của bạn. Do cơ chế này, xử lý giao dịch được phân cấp, cho phép một người không chỉ là người dùng mà còn là người tham gia.

Có hai cách để kiếm được Bytecoins. Bạn có thể tham gia bảo trì mạng và nhận được phần thưởng cho nó, hoặc mua BCN trực tiếp trên các sàn giao dịch.

Giao dịch tiền Bytecoin được thực hiện thế nào?

Cũng như đồng Bitcoin hay Ethereum thì Bytecoin được giao dịch hoàn toàn trên mạng internet. Sự riêng tư của giao dịch được bảo vệ bởi các thuật toán mật mã an toàn, theo đó không ai có thể xác định được ai đã gửi tiền, người nhận là ai, và số tiền giao dịch là bao nhiêu.

Việc xử lý giao dịch tiền ảo Bytecoin được thực hiện bởi toàn bộ mạng người dùng. Tuy nhiên, không có người tham gia nao có quyền truy cập vào các chi tiết giao dịch. Tất cả các chuyển khoản đều là ẩn danh.

Việc xử lý giao dịch yêu cầu một lượng tài nguyên tính toán đáng kể. Những người dùng tham gia vào mạng lưới có thể phân bổ thời gian của máy tính để xử lý giao dịch. Như một phần thưởng họ nhận được đồng BCN. Qúa trình này được gọi là khai thác mỏ.

Quá trình phát hành đồng Bytecoin

Phát hành Bytecoin là một quá trình mở sử dụng quyền lực máy tính của tất cả các thành viên trong mạng lưới. Bấy kỳ người dùng nào cũng có thể tham gia mạng lưới Bytecoin và tham gia vào quá trình phát hành Bytecoin.

Việc khai thác mỏ trong mạng kết quả tạo ra tiền mới, phục vụ như là phần thưởng cho những người dùng sử dụng sức mạnh tính toán của họ để xử lý giao dịch.

Tất cả giao dịch tiền ảo Bytecoin được thực hiện trong 120 giây. Người khai thác mỏ đảm bảo rằng các giao dịch được xử lý chính xác và cung cấp sự bảo vệ mật mã cho các giao dịch và dữ liệu cá nhân. Tuy nhiên, các thợ mỏ không thể truy cập dữ liệu tài chính của người dùng vì Bytecoin bảo vệ danh tính của người gửi và người nhận, và che giấu số tiền được chuyển.

Như một phần thưởng, thợ mỏ nhận được khoảng 65.000 BCN Coin mỗi 120 giây. Cách tiếp cận này cho phép phát hành đồng tiền mới và các giao dịch không phí.

Lời kết

Qua bài viết “Bytecoin là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo BCN Coin là gì?” có lẽ bạn đã hiểu được loại tiền tệ kỹ thuật số này là gì cũng như cách thức giao dịch và tham gia vào mạng lưới của nó. Có thể nói BCN coin đang nổi lên như một giải pháp đầu tư mới, an toàn và lâu dài thay vì Bitcoin hay Ethereum. Tuy nhiên, nói đến đầu tư tiền ảo thì không ai có thể nói hay được, nó phụ thuộc vào cách hình, cách phân tích của các nhân bạn từ đó lựa chọn loại tiền tệ phù hợp và tiềm năng nhất để đầu tư.

Related posts

Leave a Comment