NEM Coin (XEM) là gì? Giá trị của đồng tiền ảo NEM Coin

NEM Coin (XEM) là gì? Giá trị của đồng tiền ảo NEM Coin? Đầu năm 2016 có một đồng tiền ảo nổi lên như một Cryptocurrency HOT nhất sánh ngang với Bitcoin, NEM có vốn hóa thị trường tăng trưởng không tưởng. Trong khi đó ngành công nghiệp Blockchain (Chuỗi khối) vẫn đang gặp khó khăn trong cuộc đấu tranh với DAO, tại đất nước Nhật Bản đã có khá nhiều ngân hàng “Sừng sỏ” tham gia mạng lưới NEM và thử nghiệm NEM coin như một hình thức thanh toán mới. Vậy rốt cuộc NEM là gì? Hãy cùng Tiền ảo blog tìm hiểu về đồng tiền điện tử này nhé.

NEM là gì?

NEM Coin (Ký hiệu là XEM) là một đồng tiền điện tử kỹ thuật số sử dụng mạng ngang hàng và nền tảng Blockchain và nhanh chóng được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu thế giới. NEM ra đời vào ngày 31/03/2015, được lập trình bằng ngôn ngữ C++ và Java. Đồng tiền ảo này phát triển một cơ chế đồng thuận mới gọi là Bằng chứng tầm quan trọng (Proof of Importance). Tiển ảo NEM được rạo ra với mục đích thưởng cho người dùng đã có công xây dựng cộng đồng NEM.

Lịch sử ra đời của đồng tiền ảo NEM coin là gì?

Vào ngày 31/03/2015 NEM ra mắt thị trường tiền tệ, được tạo ra bởi một người dùng của diễn đàn Bitcointalk có tên UtopianFuture, người muốn cải tiến Nxt (Mã nguồn mở Cryptocurrency). Ban đầu kế hoạch phát triển NEM là nhằm tạo ra nền tảng của Nxt, nhưng sau đó đã bị loại bỏ vì sự ủng hộ của một codebase hoàn toàn mới. Trong đó, một số nhà phát triển đã liên kết với nhau để thông qua cuộc gọi mở vào ngày 19/01/2014. Mục đích của cuộc gọi mở là để tạo ra một Crytocurrency định hướng cộng đồng ngay ban đầu.

Lịch sử ra đời của đồng tiền ảo NEM Coin

Ngày 20/06/2016, phiên bản Alpha của đồng tiền NEM được phát hành. Sau đó, phiên bản Beta ra mắt vào 20/10/2014. NEM tung ra phiên bản chính thức chạy ổn định vào 31/03/2015 và cuối cùng một bản cập nhật lớn tiếp theo cho mạng lưới NEM có tên Catapult. Bản cập nhật đặc biệt này được dự tính ra mắt vào quý 4 năm 2016 nhưng do một số sự cố nên đã rời sang đầu năm 2017.

Tính tới thời điểm đầu năm 2015, cộng đồng NEM đã có hơn 15 nhà phát triển và gần 30 nhà tiếp thị. Cuối năm 2015, các nhà phát triển NEM coin đã có cơ hội hợp tác với Tech Bureau trên Mijin, một dự án khởi nghiệp Blockchain dự a trên mã nguồn NEM.

Giá trị của đồng tiền ảo NEM Coin

NEM hiện đang nằm trong top 10 đồng tiền ảo lớn nhất thế giới, cũng như được nhiều người dùng quan tâm, đầu tư mua bán. Vốn hóa thị trường của NEM chỉ đứng sau Đồng Bitcoin, Ripple, Đồng EthereumĐồng Litecoin mà thôi. Các chuyên gia tiền tệ tài chính cho rằng NEM sẽ có thể là đối thủ nặng ký của các đồng tiền ảo trên đầu bảng xếp hạng trong tương lai. Ở thời điểm Tiền ảo blog viết bài này thì giá 1 NEM = $0.103945 và có vốn hóa thị trường là $935,505,000.

Giá trị của đồng tiền điện tử NEM coin

Lời kết

Trên đây là bài viết “NEM Coin là gì? Tìm hiểu về giá trị đồng tiền ảo NEM (XEM) là gì?” cũng như lịch sử phát triển của NEM. Nói tóm lại NEM cũng là một loại Coin hay tiền điện tử giống như Bitcoin hay Ripple Coin và đang có xu hướng phát triển mạnh về vốn hóa đầu tư cũng như giá trị. Đây là một đồng tiền khá tiềm năng cho những người thích đầu tư lướt sóng. Hi vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Nếu thấy hay hãy chia sẻ nó cho bạn bè quan tâm tới tiền ảo cùng độc nhé.

Related posts

2 thoughts on “NEM Coin (XEM) là gì? Giá trị của đồng tiền ảo NEM Coin

  1. SAo mình tìm trên sàn Binance lại ko có mã của Nem vậy AD?

    1. admin

      NEM ko có trên binance bạn ạ, bạn có thể dùng poloniex để mua NEM coin: https://poloniex.com/exchange#btc_xem

Leave a Comment