Drop shipping là gì? Làm thế nào để tham gia kiếm tiền từ hình thức này?

Drop shipping là gì? Làm thế nào để tham gia kiếm tiền từ hình thức này? Bài viết này dành cho các bạn chưa bao giờ làm MMO. Còn các bạn đã từng làm MMO rồi thì có thể bỏ qua nhé.

À, nếu chưa làm MMO thì có thể cũng chưa biết MMO là gì đúng không. MMO được viết tắt của cụm từ Make Money Online có nghĩa là kiếm tiền trên mạng. Nói đến kiếm tiền trên mạng sẽ có nhiều người cảm thấy khó tin, hay nghĩ là lừa đảo. Không sao bạn có thể đọc thêm bài Các hình thức kiếm tiền từ internet để tự đưa ra kết luận cho mình. Bài viết này chỉ dành cho những người đã tin vào MMO.

Drop shipping là một trong các hình thức MMO thông qua việc tiếp thị, giới thiệu sản phẩm của người khác và bán thu lợi nhuận mà không cần quan tâm tới vấn đề xử lý đơn hàng, vận chuyển cũng như tồn kho. Xem thêm bài viết Drop Shipping: Cách dễ nhất để bán hàng online để hiểu thêm về drop shipping.

Vậy để bắt đầu với drop shipping chúng ta cần chuẩn bị những gì?

Cũng giống như nhiều hình thức MMO khác, để bắt đầu kiếm tiền trên mạng bạn cần có những thứ sau:

 1. Công cụ để nhận tiền: bán được hàng, sinh lợi nhuận thì sẽ nhận tiền về như thế nào đây.
 2. Kiến thức về lựa chọn sản phẩm/thị trường
 3. Kiến thức về về marketing
 4. Công cụ tạo website bán hàng
 5. Các công cụ marketing
 6. Vốn: đừng nghĩ drop shipping là không cần vốn, chỉ là không cần vốn lớn để nhập hàng thôi.

Trong bài viết này sẽ khó mà viết một cách cụ thể từng nội dung trên để các bạn hiểu hết được. Tôi chỉ xin giới thiệu một cách khái quát để các bạn biết các bạn cần phải làm gì ngay lúc này.

Các phương thức nhận thanh toán

Hiện này có nhiều phương thức thanh toán dành cho người bán hàng online, như: chuyển khoản ngân hàng, thành toán qua ví điện tử, thanh toán trực tuyến bằng các thẻ có chức năng thanh toán, thanh toán khi nhận hàng (COD),… Ở Việt Nam thì phổ biến là COD. Còn ở nước ngoài thì phổ biến thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng hoặc thông qua ví paypal.

Paypal là một ví điện tử tương tự như baokim hay nganluong ở Việt Nam nhưng mạnh hơn rất nhiều, mạnh tới mức cả thế giới này sử dụng nó để giao dịch. Và chỉ cần một tài khoản Paypal là bạn có thể thu tiền bán hàng từ tài khoản Paypal khác hoặc các thẻ tín dụng quốc tế rồi.

Hãy vào trang chủ Paypal để sở hữu ngay một tài khoản Paypal hoàn toàn miễn phí, nếu cần hướng dẫn chi tiết hãy click vào đây

paypal

Để xác thực tài khoản Paypal bạn cần có thẻ Visa. Nếu không đủ điều kiện để mở thẻ tín dụng Visa Credit thì bạn có thể xem bài hướng dẫn mở thẻ Visa debit.

Ngoài ra để sở hữu tài khoản thanh toán quốc tế và một thẻ rút tiền để có thể rút từ tiền kiếm được từ nước ngoài ở các cây ATM trong nước đừng quên click vào đây để đăng ký và nhận ngay 25$ khi bạn có giao dịch 100$ đầu tiên. Nếu cần tìm hiểu thêm bạn có thể xem bài hướng dẫn đăng ký mở thẻ Payoneer

Kiến thức chọn sản phẩm, thị trường

Kiến thức này rất quan trọng, nó quyết định việc bạn có thành công hay không. Bạn muốn bán được hàng, bạn phải hiểu về nhu cầu sản phẩm tại thị trường bạn muốn hướng tới. Liên quan đến nội dung này, bạn có thể lên google tìm kiếm các nội dung hướng dẫn chọn niche hoặc xem thêm các bài viết tại http://dropship-tools.com

Công cụ tạo website bán hàng

Ngày nay có rất nhiều công cụ giúp bạn có website bán hàng với chi phí cực thấp, thậm chí là free. Tuy nhiên, đã là miễn phí thì bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn. Dưới đây là những nền tảng phổ biến mà tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng để xây dựng một website bán hàng

 • WordPress + Woocommerce: Mã nguồn mạnh, miễn phí. Chỉ mất phí duy trì tên miền và hosting lưu trữ hàng năm. Nếu bạn muốn có nhiều công cụ (plugin) hỗ trợ thì cũng sẽ phải sử dụng các plugin trả phí.
 • Shopify: Công cụ trả phí, nhưng đổi lại bạn có những chức năng hỗ trợ trên cả tuyệt vời. Nếu bạn làm dropshipping từ Aliexpress thì sẽ cần thêm app Oberlo. Đây mới thực sự là công cụ giúp bạn kiếm tiền thụ động.

Các công cụ marketing

Bạn đã có chọn được sản phẩm, nhà cung cấp và thị trường, bạn cũng đã có website. Nhưng làm sao để mọi người biết đến website của bạn, làm sao đưa sản phẩm của bạn tới khách hàng. Vâng, bạn cần thực hiện các chiến dịch quảng bá, marketing cho website của mình.

Bạn có thể sử dụng các phương pháp sau:

 • Tối ưu hoá máy tìm kiếm (SEO) để mọi người tìm thấy sản phẩm của bạn trên google
 • Sử dụng công cụ Facebook Marketing
 • Sử dụng công cụ Google Adword
 • Sử dụng công cụ Email Marketing

Vốn đầu tư

Với drop shipping, bạn không cần đầu tư vốn để nhập hàng về kho. Nhưng bạn vẫn cần số vốn nhất định để đầu tư cho website bán hàng và marketing.

Tuỳ theo thị trường, sản phẩm và công cụ marketing sử dụng mà bạn cần có số vốn khác nhau. Để bắt đầu với drop shipping tốt nhất bạn nên có tối thiểu 200$.

Kết luận

Trước khi bạn bỏ vốn đầu tư vào mục 4 và 5, bạn cần tìm hiểu kỹ mục kiến thức và kỹ năng chọn sản phẩm, chọn thị trường, biết sử dụng các công cụ marketing. Riêng yêu cầu số 1 bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào vì nó hoàn toàn miễn phí. Hãy làm sớm trước khi chính sách miễn phí bị thay đổi.

Chúc các bạn sức khoẻ, thành công và đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè của mình.

Related posts

Leave a Comment