Valentine Trắng là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Valentine Trắng

Valentine Trắng là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Valentine Trắng. Trong khi Valentine đỏ có sức lan tỏa lớn nhất thì Valentine trắng hay Valentine đen cũng đang dần trở thành xu thế. Vậy cùng tìm hiểu Valentine trắng là gì nhé!

Valentine trắng là gì | Nguồn gốc Valentine trắng | Ý nghĩa Valentine trắng

Nhiều người sẽ thắc mắc rằng tại sao lại cần nhiều ngày Valentine như vậy? Nhưng có lẽ, chỉ những trái tim đang yêu mới có thể lý giải được điều này. Vì tình yêu mãi không đủ, sẽ cần nhiều hơn một ngày Valentine để người ta yêu nhau nhiều hơn. Và từ đất nước mặt trời mọc, một ngày Valentine nữa ra đời.

[Valentine Trắng là gì] Valentine Trắng còn được biết đến với những cái tên nhưWhite Valentine, White Day. Valentine Trắng diễn ra sau Valentine Đỏ đúng 1 tháng, vào ngày 14/3, là dịp để những bạn nam đáp lễ các bạn nữ hoặc là ngược lại. Chính vì thế, Valentine Trắng còn gọi là Ngày đáp lễ.

Lý giải về nguồn gốc Valentine Trắng là gì được giải thích bằng một câu chuyện cónguồn gốc từ Nhật Bản. Vào năm 1965 tại Nhật, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ (14/2) nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM VALENTINE TRẮNG LÀ GÌ

– Valentine Trắng
+ Tên tiếng anh là White Valentine, White Day
+ Còn gọi là Ngày đáp lễ
+ Diễn vào ngày 14/3, sau Valentine Đỏ đúng 1 tháng
– Là dịp để những bạn nam đáp lễ các bạn nữ hoặc là ngược lại

Được biết, Valentine Trắng được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1978 bởi Hiệp hội công nghiệp bánh kẹo quốc gia của Xứ sở anh đào (Nhật Bản) với mục đích là để những người nam trả lại người nữ đã tặng họ sôcôla hoặc những món quà khác trong ngày Valentine Đỏ (14/2).

Valentine Trắng còn được biết đến với những cái tên như White Valentine, White Day

Mặc dù ra đời sau và không phổ biến trên toàn thế giới như Lễ tình nhân 14/2 nhưng khái niệm “Valentine Trắng là gì?” cũng như ý nghĩa của nó có tốc độ lan tỏa rất nhanh. Sự kiện đặc biệt này không chỉ còn diễn ra ở Nhật mà giới trẻ nhiều nước châu Á khác cũng rất quan tâm và hứng thú với ngày lễ này, đặc biệt là ở Việt Nam cũng không nằm ngoại lệ.

Valentine trắng diễn vào ngày 14/3, sau Valentine Đỏ đúng 1 tháng

Theo đó, những cặp đôi vẫn dành tặng nhau những món quà đặc biệt như là bánh quy, kẹo và sô cô la trắng – đúng với tên gọi của ngày này. Những người trẻ tuổi tin rằng, nếu một ai đó tặng bạn bánh quy vào ngày này thì điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn, kẹo có nghĩa là người đó thích bạn còn nếu là socola trắng thì có nghĩa là “Chúng ta hãy làm bạn nhé!”.

Thật bất ngờ! Không phải socola, bánh quy mới thực sự là đại sứ của tình yêu trong ngày này. Bên cạnh đồ ăn, những món quà khác cũng được lựa chọn như đồ trang sức, túi xách, giày, khăn, thú nhồi bông…

Hy vọng rằng sau bài viết Valentine Trắng là gì, bạn sẽ không còn phân vân về việc bạn nam đáp lễ bạn nữ hay bạn nữ đáp lễ bạn nam trong ngày này. Và cũng đừng bỏ qua ngày đặc biệt này trong năm nhé! Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết về Valentine đỏ qua link bài Red Valentine Day – Ngày Valentine đỏ là gì mà chúng tôi đã thực hiện. Người bạn thương sẽ rất bất ngờ đấy!

Related posts

Leave a Comment